Build value - Create trust.

METALEX Vietnam 2023 - Vietnam's leading international exhibition on machine tools and metal processing solutions for the 16th time takes place from October 4-6 in Ho Chi Minh City.

METALEX Vietnam - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt tham gia chuỗi cung ứng toàn cầuMETALEX Vietnam 2022: Cơ hội doanh nghiệp Việt tham gia sâu chuỗi cung ứng toàn cầu

METALEX Vietnam 2023 được tổ chức bởi Công ty RX Tradex Việt Nam, đây là một điểm hẹn lý tưởng dành cho nhà cung cấp công nghệ trên thế giới và doanh nghiệp Việt Nam trao đổi ý tưởng đột phá thông qua các chương trình hữu ích dành cho cộng đồng gia công cơ khí tại Việt Nam như: Trưng bày máy móc, kỹ thuật tiên tiến; hội nghị chuyên ngành, trình diễn công nghệ và chương trình kết nối giao thương.

METALEX Vietnam 2023 diễn ra từ ngày 4-6/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: RX Tradex Việt Nam.

Sản xuất hàng hóa là thành tố tối quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế Việt Nam. Để có nền sản xuất hàng hóa chúng ta cần tạo nền tảng dựa trên phát triển nền công nghiệp chế tạo máy và phụ tùng, lĩnh vực gia công cơ khí, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp sản xuất điện tử.

Năm 2023 các ngành công nghiệp sản xuất bao gồm công nghiệp hỗ trợ và lĩnh vực điện tử được nhận định có nhiều triển vọng phát triển ở Việt Nam. Đặc biệt, tăng trưởng kinh tế được thúc đẩy bởi lĩnh vực sản xuất, cùng với dòng vốn FDI ổn định. Với sự hỗ trợ từ khu vực công và tư nhân, các nhà sản xuất Việt Nam đã đạt được năng suất cao và kiến thức để sản xuất nhiều hơn với nguồn lực ít hơn và theo kịp xu hướng.

Trong nhiều năm qua, METALEX Vietnam đã trở thành nền tảng lý tưởng để các nhà công nghiệp bắt kịp những đổi mới và kiến thức ngày càng phát triển trong lĩnh vực gia công kim loại và công nghiệp hỗ trợ. METALEX Vietnam năm nay sẽ tạo tiền đề cho hơn 12.000 người mua tìm mua những máy công cụ mới nhất trong các giải pháp gia công kim loại từ hơn 300 thương hiệu trên 20 quốc gia. Qua đó góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

trị cho sản phẩm. “Việc tổ triển lãm sẽ mang đến cho khách tham quan, doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp những cơ hội tuyệt vời để kết nối với các chuyên gia trong ngành, khám phá những cải tiến mới, trao đổi kiến thức và hợp tác mạnh mẽ hơn” – ông Vũ Trọng Tài nhấn mạnh.

Theo đó, METALEX Vietnam 2023 bao gồm các hoạt động mở rộng cơ hội kinh doanh, nâng cao kinh nghiệm cho các nhà sản xuất công nghiệp với các hoạt động và dịch vụ thu hút khách mua hàng chất lượng cho tất cả các bên tham gia. Đồng thời, doanh nghiệp tham gia có thể mở rộng các kỹ năng và kinh nghiệm của mình về công nghệ nhằm thu được lợi ích tối đa từ chương trình.

Ngoài ra, trong khuôn khổ triển lãm sẽ có sự kiện “Technology Showcase” nơi trình diễn những bước đột phá và chức năng nổi bật của các máy móc của doanh nghiệp. Cùng với đó là các hội thảo chuyên ngành, qua đó doanh nghiệp tham dự sẽ có cơ hội cập nhật thông tin mới nhất về sự phát triển của ngành gia công khuôn mẫu, ứng dụng và các giải pháp.

Nổi bật là chuỗi hội thảo “Cơ khí chế tạo phục vụ cho việc phát triển năng lượng tái tạo tại các khu vực ven biển, hải đảo Việt Nam” với sự tham gia trình bày của chuyên gia từ Viện Nghiên cứu cơ khí, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các doanh nghiệp đầu ngành.

Hình ảnh  Công ty TNHH Sản Xuất Cơ Khí Chính Xác  Việt Nhật tham gia gian hàng tại  Triển lãm METALEX Vietnam 2023.